น้ำผักผลไม้สกัดเย็น
น้ำผักผลไม้สกัดเย็น
(Cold-pressed juice) คือน้ำผักผลไม้ที่ได้มาจาก กระบวนการผลิตที่ไม่ผ่านความร้อน
ซึ่งทำให้มีวิตามิน (vitamin) เอ็นไซม์ (enzyme)
และแร่ธาตุต่างๆสูงกว่ากระบวนการผลิตแบบอื่นๆ น้ำผักผลไม้ที่ผลิตจากผักผลไม้หลากสี จะอุดมไปด้วยพฤกษเคมี (phytochemical) หรือไฟโตนิวเทรียนท์ (phytonutrient) หลากหลายชนิด
ไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrient)
ไฟโตนิวเทรียนท์
เป็นสารที่ทำให้พืชผักผลไม้มีสีต่าง ๆ
พืชผักผลไม้ต่างสีกันมีไฟโตนิวเทรียนท์ต่างกัน
ไฟโตนิวเทรียนท์มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์
ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ ต้านมะเร็ง ฯลฯ
ซึ่งแต่ละชนิดจะทำหน้าที่แตกต่างกันไป
ดังนั้นผักและผลไม้สีต่างกันจึงให้ประโยชน์ต่างกัน
การบริโภคผักผลไม้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งจึงยังไม่เพียงพอ
ต้องบริโภคให้ครบทุกสี ไฟโตนิวเทรียนท์ที่มีอยู่ในผักผลไม้
แสดงออกเป็นสีต่าง ๆ ดังนี้ ... อ่านเพิ่มเติม http://www.kobeonlineshop.com/น้ำผักผลไม้สกัดเย็น/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น