บล็อก อ.กัลวัฒน์ มัญชะสิงห์ รวบรวมบทความด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ e-commerce และการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ ด้วยโปรแกรม Open Source Software
วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2559
Scones & Hot Biscuits
Piece of Bread
สโคนหรือสกอน (Scone) และบิสกิต (Biscuit) จัดเป็นขนมที่จัดอยู่ในประเภท Quick bread ไม่มีส่วนประกอบของยีสต์ ทั้งสโคนและบีสกิตมีลักษณะกรอบนอกนุ่มในซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัวต้องรับ ประทานร้อนๆถึงจะอร่อย
เมื่อหลายปีก่อนสโคนและบิสกิตไม่ใช่ขนมอบที่คนไทยสนใจนัก เพราะรสชาดที่ธรรมดากับหน้าตาที่พื้นๆ เซอๆ จึงดูไม่สดุดตาเท่าเค็กหรือคุกกี้ แต่เมื่อผู้คนหันมาใช้ชีวิตในร้านกาแฟมากขึ้น ขนมอบที่รับประทานคู่กับน้ำชาหรือกาแฟกลับได้รับความนิยมมากขึ้น และหนึ่งในนั้นคือ “สโคน”
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น